Trở thành thực tập sinh kỹ năng thì cần những lưu ý gì?

09-04-2019 00:00:00

Những năm gần đây, cùng với sự đi lên trong mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật thì sự hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực, trong đó phải kể đến Chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng cũng ngày càng được đẩy mạnh. Nhật Bản đã và đang trở thành thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam với tổng số 145.000 thực tập sinh hiện đang thực tập tại Nhật Bản. Qua chương trình này, thực tập sinh không chỉ được học hỏi thêm về kinh nghiệm, kỹ năng, khoa học công nghệ của một đất nước tiên tiến bậc nhất trên thế giới mà còn có thể tích lũy thêm nguồn vốn lớn cho sự phát triển, ổn định cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty phái cử không uy tín, lợi dụng sự kém hiểu biết của người lao động Việt Nam để hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Do đó, người lao động cần phải thông minh, tỉnh táo để kịp thời phân biệt được đâu là thật, đâu là giả; mặt khác, khi sang Nhật thực tập, cần lưu ý những gì? Để phòng ngừa những rủi ro đáng tiếc khi sang Nhật, dưới đây, Công ty phái cử thực tập sinh IVY HR xin đưa ra một số những lưu ý chính cho các bạn đang có ý định thực tập sinh tại Nhật Bản.  

1. Trước khi xuất cảnh

 • Xác định đúng ngành nghề đăng ký thực tập: nên thực tập ngành nghề nào? (nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may, cơ khí,…)
 • Để nhận được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần quốc tế Ivy Hr qua hotline: (+84) 965.989.586 
 • Cần lựa chọn đúng công ty phái cử đã được cấp phép (các công ty được cấp phép đã được đăng lên website của Cục quản lý lao động ngoài nước Dolab)
 • Với sứ mệnh là chiếc cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam, Công ty cổ phần quốc tế Ivy Hr đã được Cục quản lý lao động ngoài nước cấp giấy phép kinh doanh vào năm 2017. Cho đến thời điểm hiện tại, nhận được sự quan tâm sâu sắc của người lao động Việt Nam, sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác Nhật Bản, Công ty cổ phần quốc tế Ivy Hr đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phái cử thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản làm việc. 
 • Học thật tốt ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn
 • Công tác đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng cho thực tập sinh luôn được Công ty phái cử thực tập sinh Ivy Hr chú trọng đầu tư để các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường và cuộc sống sau này tại Nhật Bản, cũng như có thể tiếp thu đầy đủ các kiến thức, kỹ năng được chỉ dạy trong quá trình làm việc tại xí nghiệp. 
 • Bồi dưỡng kiến thức cần thiết về chính sách pháp luật, văn hóa nước sở tại, tác phong làm việc, ý thức và kỷ luật
 • Tại Công ty cổ phần quốc tế IvyHr, chúng tôi đào tạo cho thực tập sinh từ những điều đơn giản nhất như trang phục, cách chào hỏi, thái độ cho đến văn hóa, tác phong làm việc chuyên nghiệp như phối hợp nhóm, hou-ren-sou, thuyết trình vấn đề,…

2. Sau khi xuất cảnh

Thực tập đúng cơ sở đã đăng ký

 • Khi sang Nhật, Công ty xuất khẩu lao động Ivy Hr sẽ luôn đồng hành cùng các bạn thực tập sinh cả khi xuất cảnh và khi đến xí nghiệp làm việc. 
 • Luôn tuân thủ đúng quy tắc làm việc tại xí nghiệp, quy tắc luật pháp tại Nhật Bản
 • Trong quá trình thực tập tại xí nghiệp, việc tuân thủ đúng quy tắc là điều tất yếu. Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh tại xí nghiệp, Công ty cổ phần quốc tế Ivy Hr sẽ giải quyết nhanh chóng trong vòng 24h.

 Giữ gìn sức khỏe, phòng chống tai nạn lao động

“Sức khỏe là số 1” – các bạn thực tập sinh cần phải ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và đúng giờ để giữ gìn sức khỏe và làm việc hiệu quả nhất. 

Lưu ý về thời hạn lưu trú tại Nhật: chỉ lưu trú như trong thời hạn visa đã được cấp phép

Trên là những lưu ý chính cho các bạn đang có ý định sang Nhật Bản làm việc công tác nói chung và thực tập nói riêng. Hãy trở thành người lao động Việt thông minh nhất! 

Tin tức xem thêm

Lao động Việt Nam có lợi gì với chính sách thị thực mới của Nhật Bản 2019?
16

05-2019

Lao động Việt Nam có lợi gì với chính sách thị thực mới của Nhật Bản 2019?

Trong bối cảnh Nhật Bản đang đối mặt với thực trạng thiếu hụt lao động được xem là một rào cản đối với tăng trưởng kinh tế, Quốc hội nước này đã thông qua luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4/2019, giới thiệu hai tư cách lưu trú mới dành cho lao động nhập cư với mục đích mở rộng cửa hơn để chào đón lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản. Liên quan vấn đề này, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã có buổi trao đổi với phóng viên TTXVN thường trú tại Tokyo về tác động của luật đối với Việ

Lợi ích khi tham gia chương trình phái cử Thực tập sinh tại Nhật Bản
10

04-2019

Lợi ích khi tham gia chương trình phái cử Thực tập sinh tại Nhật Bản

Các doanh nghiệp Nhật Bản được đánh giá là một trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp và chuẩn mực nhất. Vì vậy, khi làm việc tại đây, thực tập sinh sẽ được rèn luyện về thái độ, giờ giấc, phong cách làm việc chuẩn mực.

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?
10

04-2019

Visa kỹ sư Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn visa kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản được nhận được nhiều sự quan tâm của kỹ sư Việt. Vậy, thời hạn visa theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên thế nào? Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhé!

Lao động có thể gia hạn visa mới vô thời hạn ở Nhật Bản?
10

04-2019

Lao động có thể gia hạn visa mới vô thời hạn ở Nhật Bản?

Hôm qua, chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc thông qua một dự luật cho phép người lao động được định cư vô thời hạn ở Nhật khiến cho lao động vui mừng, đứng ngồi không yên khi chưa biết bao giờ luật mới đưa vào thực hiện. Đây là một sự thay đổi lớn chưa hề có tiền lệ trong chính sách nhập cư của đất nước!

Gửi yêu cầu nhận thông tin về dự án

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi thông tin đầy đủ tài liệu dự án mới nhất. (Bao gồm toàn bộ tài liệu về thiết kế, mặt bằng, chính sách, pháp lý ...)
Nhận thông tin ngay

Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến - 0965.989.586

Tư vấn trực tuyến - 0965.989.586

0965.989.586

0965.989.586

hoanghongxkld@gmail.com

hoanghongxkld@gmail.com

Form Đăng ký

Nhận thông tin ngay

Tin tức & Sự kiện

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 1 NĂM, CÓ NÊN ĐI ?

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 1 NĂM, CÓ NÊN ĐI ?

16-05-2019 00:00:00

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã khá quen thuộc và được nhiều người chú ý đến trong những năm gần đây. Có thể thấy rằng, con đường sang Nhật để làm việc đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động của Việt Nam và nhiều nước đang phát triển khác.

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

 • Đang online 5
 • Hôm nay 32
 • Hôm qua 24
 • Trong tuần 155
 • Trong tháng 646
 • Tổng cộng 4,082

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ IVY HR

 Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Simco, 28 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 Phone: 0965.989.586

 Email: hoanghongxkld@gmail.com

 Website: www.xuatkhaulaodongnhatbanivyhr.com